ตั๊ก มยุรา ช็อก! สูญเสีย ตั้ว ศรัณยู น้องชายผู้มีอุดมการณ์ - BestnoW

ตั๊ก มยุรา ช็อก! สูญเสีย ตั้ว ศรัณยู น้องชายผู้มีอุดมการณ์จากกรณีข่าวการสูญเสียนักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และเสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ สร้างความช็อกให้กับวงการบันเทิงและแฟนละครเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เหล่าศิลปินดาราได้ร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปอย่างกะทันหันของผู้กำกับชื่อดัง รวมถึงส่งกำลังใจให้ครอบครัววงษ์กระจ่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย. “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ติดต่อไปยัง ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา อดีตนางเอกและพิธีกรชื่อดัง ซึ่งเคยร่วมงานกับ ตั้ว ศรัณยู ในละครเรื่องแรกของพระเอกหนุ่มอย่าง “เก้าอี้ขาวในห้องแดง” เมื่อปี พ.ศ.2527 เพื่อสอบถามความรู้สึกหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของ ตั้ว ศรัณยู
โดย อดีตนางเอกดัง กล่าวว่า เมื่อวานนี้(10มิ.ย.) เลขาฯ ตนโทร.มาแจ้งข่าวว่าพี่ตั้วเสีย จึงถามกลับไปว่า ตั้วไหน เพราะตนไม่ได้คิดว่าจะเป็น ตั้ว ศรัณยู จริงๆ ได้ยินข่าวว่าตั้วป่วย แต่ไม่เคยคิดจะเป็นเขา ภาพที่ตนจำตั้วคือเขาเป็นผู้ชายตัวโตแข็งแรง พอทราบว่าตั้วเสียชีวิตแล้วก็ตกใจและนิ่งไปสักพักเหมือนกัน เพราะว่าเมื่อช่วงวัยที่เขาเป็นพระเอกในช่วงนั้นก็สนิทกัน
ตนเล่นละครเรื่องแรกกับตั้วคือ เก้าอี้ขาวในห้องแดง จำได้ว่าช่วงนั้นตนใกล้จะแต่งงาน ละครก็เข้ามาเยอะมาก แล้วทีมงานบอกว่าเดี๋ยวจะมีพระเอกใหม่มาชื่อ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พอรู้ว่าเป็นเด็กสถาปัตย์ที่หน้าตาดี ตนก็กรี๊ดกร๊าด เรื่องแรกของตั้วมาประเดิมเล่นกับตน หลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ร่วมงานกันอีก 2-3 เรื่อง แม้ว่าจะไม่ค่อยได้ทำงานด้วยกันแต่ก็ยังติดต่อพูดคุยกันตลอด
ตั๊ก มยุรา เล่าถึงละคร เก้าอี้ขาวในห้องแดง ให้ฟังว่า ตอนนั้นเป็นละครของช่อง 3 ที่ดังมาก ตนเปลี่ยนลุกส์เป็นสาวติสต์ ถูกจับลดความอ้วน คนเปลี่ยนทรงผมตามกันทั้งเมือง แล้วก็เป็นเรื่องที่มีพระเอกหลายคน ตู่ นพพล, แซม ยุรนันท์ และ ตั้ว ศรัณยู ซึ่งตั้วแจ้งเกิดเลยจากเรื่องนี้ หนุ่มๆ ในยุคนั้นก็อยากเป็นแบบตั้วในละคร ดูหล่อ ดูเท่ แต่งตัวติสต์ๆ สมัยนี้คงเรียกว่าหนุ่มอินดี้ ตอนหลังมีการเอาละครมารีเมกด้วยแต่ว่าก็ไม่ดังเท่าเวอร์ชั่นแรก

ผู้สื่อข่าวถามถึงนิสัยใจคอ ตั้ว ศรัณยู ที่รู้จัก อดีตนางเอกดัง กล่าวว่า ตั้วเป็นคนที่อุดมการณ์เยอะ เขาจะไม่ทำอะไรเพื่อเงิน ถ้าเขาบอกว่าจะเล่นละครเรื่องนี้นั่นหมายความว่าเขาชอบ แต่ถ้าเล่นเพื่อเอาเงินเขาจะไม่เอา อันนี้คือในมุมที่ตนมองเห็นเขา แต่เรื่องการสวมบทบาทเขาก็จะมีข้อโต้แย้งกับผู้กำกับบ้างว่าอันนี้ไม่เล่นได้มั้ย ผมว่ามันไม่ควรจะเป็นอย่างนี้ นี่คือสไตล์การทำงานของตั้ว ฉะนั้นน้องชายคนนี้จะมีอุดมการณ์ จะทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ
ตนเลยมองว่าที่ผ่านมาตั้วทำงานหนักมากไปหรือเปล่า มะเร็งตับส่วนหนึ่งมาจากทำงานหนักไม่พักผ่อน แต่การทำงานหนักของเขาไม่ได้ทำเพื่อเงิน ส่วนนิสัยใจคอส่วนตัวตั้วเป็นน้องที่น่ารักปกติ เพียงแต่ว่าเขาเป็นคนไม่ค่อยสุงสิงกับใคร มีเพื่อนสนิทไม่กี่คน ไม่ได้เป็นคนปาร์ตี้เฮฮา พอมีครอบครัวก็อยู่กับครอบครัวตลอด มีความติสต์

ต่อข้อถามว่าก่อนหน้านี้พอจะทราบว่า ตั้ว ศรัณยู ป่วยมาก่อนไหม พิธีกรคนดังกล่าวว่า พอทราบมาบ้าง มีเรื่องหนึ่งที่เสียใจคือก่อนหน้านี้เลขาฯ มาบอกว่าตั้วเข้ารพ. แล้วเป็นช่วงโควิดหรือก่อนหน้าโควิดอันนี้ไม่แน่ใจ กำลังว่าจะไปเยี่ยมเขาก็ปรากฏว่าออกจากรพ.ไปแล้ว แล้วก็ได้ยินว่ากลับไปทำงานต่อด้วย ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าเขาเป็นมาก ไม่อยู่ในหัวเลย เพราะคนอายุเท่านี้ยังทำประโยชน์ได้อีกเยอ
ส่วนตัวส่งกำลังใจไปให้เปิ้ล(หัทยา)เรียบร้อย ไม่ได้คุยกันโดยตรง แต่คุยผ่านเพื่อนสนิทของเปิ้ลคนหนึ่ง เท่าที่สอบถามไปคือสภาพจิตใจเปิ้ลคือไม่ไหว ไม่พร้อม และเหนื่อยมาก ตลอดทั้งเมื่อวานเปิ้ลไม่รับโทรศัพท์ใครเลย

“พี่เสียใจ ไม่คิดว่าน้องจะจากไปเร็วขนาดนี้ การจากไปของตั้วทำให้เรารู้สึกว่าคนเราชีวิตเอาแน่อะไรไม่ได้ พร้อมเสมอที่จะไปได้ตลอดเวลา วันนี้ตั้วมีความสุขแล้ว ทุกอย่างดับและปิดหมดแล้ว ไม่ต้องเหนื่อยและต้องเจ็บอะไรอีกแล้ว เราก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว แต่อยากจะให้ทุกคนมีกำลังใจในการต่อสู้ต่อไป เพื่อวันหนึ่งเราก็จะต้องเจอวันนี้เหมือนกันทุกคน” ตั๊ก มยุรา กล่าวทิ้งท้าย
khaosod.co.th
Powered by Blogger.