ยังไร้วี่แวว ยายออกหาเห็ดหายตัวในป่า นาน 4 วัน จนท.เร่งค้นหา - BestnoW

ยังไร้วี่แวว ยายออกหาเห็ดหายตัวในป่า นาน 4 วัน จนท.เร่งค้นหา

ยังไร้วี่แวว ยายออกหาเห็ดหายตัวในป่า นาน 4 วัน จนท.เร่งค้นหา

วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หัวหน้าทีมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ว่า มีการระดมกำลังชุดใหญ่ทีมกู้ภัยฯ จากสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ สมาคมศิริกรณ์, กู้ภัยแสงแก้ว, กู้ภัยสว่างเวียงป่าเป้า, กู้ภัยมณีดวงแก้ว, กู้ภัยพาน พร้อมด้วยกำลังจากอุทยานแห่งชาติศรีลานนา, เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร และสุนัข มารวมตัวกันที่บ้านห้วยมะกาด ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า
ซึ่งเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวบ้านป่าเมี่ยงแม่สาย อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เพื่อออกค้นหา นางอัมพร ตาคำ อายุ 69 ปี ที่เข้าไปหาเห็ดถอบในพื้นที่ป่าห้วยไร่ หย่อมบ้านปางบง หมู่7 ต.โหล่งขอด หายตัวไปเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยทีมกู้ภัยฯออกค้นหาไปครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ยังไม่พบร่องรอย
ทางหัวหน้าทีมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ อ.เวียงป่าเป้า เผยว่า พื้นที่ที่นางอัมพร สูญหายไปในป่าพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่าง อ.พร้าวเชียงใหม่ และอ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นั้นสภาพพื้นที่เป็นทั้งภูเขาสูง ป่า และลำห้วย เมื่อช่วงที่นางอัมพรสูญหายไปเกิดฝนตกหนัก จากการสังเกตในพื้นที่พบว่ามีร่องรอยถูกกระแสน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งวันนี้มีการระดมพลครั้งใหญ่เพื่อออกค้นหากันอีกครั้งหนึ่ง
ขอบคุณ ข่าวสด
Powered by Blogger.