เศร้าอาลัย ตั้ว ศรัณยู เสียชีวิตวันเดียวเดือนเดียวกับ คุณแม่ จำลอง เมื่อ 3 ปีที่แล้ว - BestnoW

เศร้าอาลัย ตั้ว ศรัณยู เสียชีวิตวันเดียวเดือนเดียวกับ คุณแม่ จำลอง เมื่อ 3 ปีที่แล้ว

เศร้าอาลัย ตั้ว ศรัณยู เสียชีวิตวันเดียวเดือนเดียวกับ คุณแม่ จำลอง เมื่อ 3 ปีที่แล้ว

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 10 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องเศร้า เเห่งความสูญเสียของ วงการบันเทิง เมืองไทย เมื่อ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ดารานักแสดงชื่อดังและผู้กำกับ ได้ เสียชีวิต ลงด้วยวัย 59 ปี ที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จากสาเหตุการป่วย โรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย
โดยเมื่อช่วงปลายปี 2562 ทางด้านของ ตั้ว ศรัณยู ได้เกิดล้มในกองถ่ายกระทั่งส่งผลให้กระดูกสันหลังหัก และมีลิ่มเลือดออกมา จนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ทั้งนี้ในส่วนของ เปิ้ล หัทยา ภรรยาของตั้ว ศรันยู ได้โพสต์อินสตาแกรมของตัวเอง ple_hattaya ด้วยข้อความ อยากให้เวลาเดินช้าลง ขอเวลาสักหน่อย พร้อมด้วยภาพวิวที่มองออกมาจากชั้นบนของอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬาฯ
ซึ่งทางครอบครัวได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ตั้ว ศรัณยู ที่วัดนาคปรก ศาลาเศรษฐี ซ.เทอดไท 49 เขตภาษีเจริญ โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรมวันที่ 11-17 มิ.ย. 63 และกำหนดฌาปนกิจวันที่ 18 มิ.ย. 63 เวลา 17.00 น.
สำหรับประวัติ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2503 ที่ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ศรัณยู เป็นนักแสดง พิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการบันเทิงของไทย ก่อนจะเข้ามาในวงการบันเทิง
ประกอบอาชีพเป็นสถาปนิกมาก่อน แต่เนื่องจากอาชีพสถาปนิกในเวลานั้น ยังไม่เป็นที่นิยมอย่างในปัจจุบัน ซึ่งศรัณยูได้ร่วมกิจการการแสดงโดยแสดงละครของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 เมื่อยังเป็นนักศึกษาอยู่แล้ว
เมื่อจบออกมามีผลงานชิ้นแรกทางโทรทัศน์ โดยแสดงเป็นตัวประกอบในรายการเพชฌฆาตความเครียด ทางช่อง 9 ในปี พ.ศ. 2527 โดยแสดงร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่ที่เป็นศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เช่นเดียวกัน เช่น ปัญญา นิรันดร์กุล, เกียรติ กิจเจริญ, วัชระ ปานเอี่ยม เป็นต้น
ทั้งนี้ ตั้ว ศรันยู เคยรับบทบาทสำคัญๆ อาทิเช่น พระเฑียรราชา ในเรื่องสุริโยไท, สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ ในเรื่องสุริโยไท และตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ ในเรื่องศรีอโยธยา
ด้านในวงการพากย์ไทย ตั้ว ศรัณยู เป็นดาราคนแรกๆที่ให้เสียงหนังคนแสดงจากฮอลลีวูด อาทิเช่น โมลเดอร์จาก The X-Files : The Movie (1998),Nicolas Cage จาก City of Angels (1998) หรือ George Clooney จาก The Thin Red Line (1998) และ Three Kings (1999)
นอกจากนี้ การเสียชีวิตของ ตั้ว ศรันยู ในวันที่ 10 มิ.ย.63 ยังได้ตรงกับวันที่สูญเสียคุณเเม่จำลอง วงษ์กระจ่าง ที่ได้เสียชีวิตด้วยโรคชรา ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.60 ขณะอายุได้ 92 ปี เป็นวันเเละเดือนเดียวกันเมื่อ 3 ปีที่เเล้ว
ขอบคุณ ple_hattaya / mgronline / คนรักหนังพากย์ไทย

Powered by Blogger.