ป้าแต๋น ไม่สำนึกเลยใช่ไหม ตอกกลับทันที หลังชาวโซเชียลว่าลุงพล อาการหนัก


กรณีนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล กับนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ได้รับเชิญให้ร่วมขบวนแห่ พระสุวรรณแสน (หลวงพ่อองค์แสน) ซึ่งจมอยู่ใต้น้ำ เป็นพระคู่บ้าน คู่เมือง จ.สกลนคร โดยมีขบวนแห่อัญเชิญ พระสุวรรณแสน ไปประดิษฐานที่วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

โดยลุงพล แต่งกายแบบขอมโบราณ ใส่เสื้อขาวด้านใน ส่วนศีรษะสวมมงกุฎสูง ทางด้านป้าแต๋นแต่งกายเป็นนางปทุมวดี ใส่เสื้อผ้าไทย สวมมงกุฎชฏา ตามแบบของเจ้าเมืองสกลนครโบราณ เดินถวายเครื่องสักการะพระธาตุเชิงชุม

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ก่อนขบวนเริ่มเดิน ลุงพล ได้ผ่อนคลายอริยาบท โดยจำลองการเดินแบบที่ พี่อุ๊บ วิริยะ เคยสอนไว้ ให้กลุ่มยูทูบเบอร์ได้ดู ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะกลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลฯโดยปรากฏเสียงยูทูบเบอร์ระบุว่า อย่าเดินแบบนี้ เดี๋ยวเหมือนคนนั้น กระทั่งชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นว่าเป็นการล้อเลียน หรือไม่

ล่าสุดนางสมพร หลาบโพธิ์ เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวเป็นงานบุญวันที่ 26-27 ธ.ค.63 งานวัดพระธาตุเชิงชุม แต่งตัวเหมือนขอมโบราณ ซึ่งเป็นเจ้าเมืองของ จ.สกลนคร ก่อนจะเป็นคลิปลุงพลเดิน และเต้นตามดนตรีอีสาน เมื่อถึงศาลาเห็นลุงพลเต้น และเดินโชว์อยู่ในศาลา เต้นสนุกสนาน ไม่ได้ล้อเลียนใคร เป็นช่วงพักระหว่างรอเรือมาถึง

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

อย่างไรก็ตาม มีคอมเมนต์ว่า ลุงพลล้อเลียนพี่อุ๊บ ตนอยากชี้แจงว่า ลุงพลไม่ได้ล้อเลียน ในคลิปมีเสียงยูทูบเบอร์ว่า ลุงอย่าเดินแบบนี้ เดี๋ยวเหมือนใครบางคน ยืนยันว่าคุยแบบสนุกสนาน ไม่ได้ล้อเลียน ส่วนประเด็นดราม่า ถ้าดูตามคลิปก็ไม่ได้เหยียดเพศ แต่เป็นอารมณ์สนุกสนาน ไม่ได้พูดไม่ดีกับพี่อุ๊บ คนจะดีหรือมีคุณค่า ไม่ได้ดูที่เพศ หรือดูที่วัย อยู่ที่ตัวของคน ๆ นั้น

เรื่องที่พี่อุ๊บโพสต์ว่า น้ำลดตอผุด สำหรับตนมันก็คงจะจริง ถ้ามีเรื่องอะไรที่เกิดขึ้นมา ไม่ว่าจะแสดงออกมาจากลุงพล หรือพี่อุ๊บ ก็จะได้รู้ว่าแต่ละคนเป็นคนอย่างไร พี่อุ๊บอาจจะมองว่า ทำไมลุงทำแบบนี้ แต่ในมุมมองลุงพลมองว่า ทำไมพี่อุ๊บ คิดแบบนี้ หากดูจนจบคลิปจะรู้ว่าลุงไม่ได้ทำล้อเลียน

ป้าแต๋น บอกอีกว่า ถ้าเป็นคนรู้จักกัน เป็นคนกันเอง ควรรู้สึกดีมากกว่า ไม่ควรคิดเล็กคิดน้อย ถ้าเป็นคนรู้จักกัน ควรจะดีใจมากกว่า เป็นเรื่องขำ ๆ มากกว่า ตนบริสุทธิ์ใจไม่คิดอะไร คนที่ดูคลิปดูแบบอคติ หรือดูแบบเป็นกลาง ตนก็ห้ามโลกโซเชียลฯ ไม่ได้

ขณะเดียวกัน ตนได้ทำคลิปขอโทษไปแล้วเมื่อวานนี้ ถ้าคิดว่าลุงกับป้าทำผิด ก็ขอโทษพี่อุ๊บด้วย ไม่เคยคิดจะล้อเลียนผู้ใหญ่ บริเวณนั้นเป็นงานบุญ ทำไปเพราะความสนุกสนาน มีทั้งแฟนคลับ ยูทูบเบอร์ และเพศที่สาม ก็หลายคน ถ้าคนข้างนอกดูไม่ดี ตนก็ขอโทษด้วย ส่วนยูทูบเบอร์ที่นั่งเทียนเขียนข่าว เรื่องไม่ดีของลุงกับป้า ก็ไม่ได้โกรธอะไร ถือว่าเราได้ช่วยเขาให้มีรายได้

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

Powered by Blogger.