ด่วน ใกล้บ้านพระเจดีย์สามองค์ พบผู้ติดใหม่ 18 ราย


วันนี้ 2 ม.ค. 2564 ได้รับทราบข่าวว่า พบผู้ติดชาย ชื่อนายอู ไซ อ่าว อายุ 30 ปี เป็นคนขับรถโดยสารทั่วไปเป็นประชาชนในพื้นที่กิ่ง อ.พญาตองซูฯ พักอยู่อาศัยบ้านพักตรงบริเวณชุมชนที่ 1 กิ่ง อ.พญาตองซูฯ ซึ่งเป็นคนขับรถโดยสารทั่วไป รยบ.ขนาดเล็กสีขาว หมายทะเบียนรถ 8 L-2621 จากบ้านพญาตองซู - จ.เมาะละแหม่ง - ย่างกุ้ง ได้ขับรถไปเกิดบนเส้นทางถนนพื้นที่ อ.ไจ้มะยอ จ.เมาะละแหม่ง รัฐมอญ สมม.ต่อมาหน่วยกู้ภัยได้นำส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.เมาะละแหม่งฯ แล้วทางโรงบาลเมาะละแหม่งได้ทำการตรวจสอบ

ผลตรวจcv หลังจากนั้นทาง รพ.เมาะละแหม่ง จึงได้แจ้งมายัง รพ.พญาตองซูฯ ว่ามีการตรวจผู้ติดcv จำนวน 1 ราย ให้ช่วยไปตรวจสอบดูที่พัก ญาติพี่น้อง และผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดที่อยู่อาศัยตรงบริเวณชุมชนที่ 1 กิ่ง อ.พญาตองซูฯ

ปัจจุบันหน่วยสาธารณสุขกิ่งอำเภอพญาตองซู ได้กักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติด จำนวน 18 คน ชาย 14 คน หญิง 4 คน โดยได้นำผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้ง 18 คน ไปกักตัวที่ รร.อุดมพญาตองซูฯ ชุมชน 1 กิ่งอำเภอพญาตองซู ในลำดับต่อไป

ส่วนที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ณ ห้องประชุมกัลปพฤกษ์ (video conference) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี นพ.นิพนธ์ พัฒนกิจเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการด้านการแพทย์ฉุกเฉินและสาธารณสุขตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน

www.siamtopic.com
Powered by Blogger.